IPB

Xin chào Người đẹp ( Log In | Đăng ký )

giongto

> Chú ý: Nội Quy Mới

Nội Quy Mới:
- Chỉ đặt một topic cho shop của mình, không ngoại lệ, dù cho nó có bị chìm xuống trang sau cũng vậy.
- Không được gởi bài spam để tự cho topic mình lên trên. Các bài trả lời trong chủ đề của bạn phải là bài gởi thật sự để trả lời khách hàng, hoặc giới thiệu hàng mới.
- Khi đặt tên topic phải ghi rõ chỗ mình bán hàng, và hàng cần bán, như là [Việt Nam]Bán Poster, hoặc [Hà Nội]Artbook, v.v.
- Không được vào topic mua bán của người khác để quảng cáo cho mình.
Những thứ không được bán hay quảng cáo mua bán ở Tủ Sách Mini
- Không bán hàng dính dáng đến Hentai, hay Yaoi, Yuri nặng.
- Không bán dĩa CD hay DVD sao chép lại những manga scanlation hay anime fansub download ở trên mạng.
- Không bán dĩa CD hay DVD hay VCD sao chép lại các phim hay hoạt hình gốc.

Tất cả những shop vi phạm điều này sẽ bị khóa đến khi sửa lại, hoặc bị ban nếu vi phạm nhiều lần.
Tất cả Điều Lệ và Nội Quy Quảng CáoĐặt Banner Quảng Cáo Miễn Phí trên Tủ Sách Mini

 
Reply to this topicStart new topic
> Nội Quy và Hướng dẫn post bài cho box, Xin các bạn đọc qua trước khi mua bán hay trao đổi !
FH
bài Oct 4 2005, 02:07 AM
Bài viết #1


紅い蝶
**

Nhóm: Black Mage
Bài viết: 187
Ngày gia nhập: 30-June 02
Từ: Oz
Thành viên số: 626
(IMG:http://board.truyentranh.com/style_emoticons/default/smile.gif) Đây là nội quy mới của Box, xin các bạn mua bán gì thì cũng nên đọc qua kẻo lại thấy topic mình bỗng nhiên bị xóa mà ko hiểu nguyên nhân.

Cách đánh tiếng Việt: Muốn đánh tiếng Việt trong TS thì có 2 cách để bạn tham khảo, thật ra thì cách nào cũng dễ.

Cách 1: Toàn site của Tủ Sách Mini có gắn bộ gõ Quickbuild của Vietdev, bạn không cần phải dùng chương trình nào bên ngoài mà vẫn gõ được chữ tiếng việt theo kiểu VNI hoặc Telex.

Bạn nhìn phía dưới màn hình sẽ có dòng sau: AUTO [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12] ©Vietdev R10.2(08/2005), đó chính là bộ gõ tiếng Việt cài sẵn vào toàn site TS giúp bạn có thể đánh tiếng Việt mà không cần dùng bất cứ chương trình hỗ trợ nào từ bên ngoài. Dù bạn xài máy ở hàng net không có bộ gõ tiếng Việt cài sẵn thì bạn vẫn có thể đánh tiếng Việt ngon lành trong TS, chức năng như sau:

- F8: Dùng thay đổi cách đánh tiếng Việt theo thói quen của mình, bạn nhấn F8 nhiều lần để chọn cho mình bộ gõ thích hợp, gồm có các bộ gõ sau:

Kiểu gõ VNI: (VNI [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12][/i]) Kiểu này khá phổ biến, nhưng cũng nhắc lại tí chút.
Dấu sắc: Phím số 1
Dấu huyền: Phím số 2
Dấu hỏi: Phím số 3
Dấu ngã: Phím số 4
Dấu nặng: Phím số 5
Dấu mũ cho các chữ â, ê, ô: Phím số 6
Dấu móc cho các chữ ư, ơ: Phím số 7
Dấu cho chữ ă: Phím số 8
Dấu gạch cho chữ đ: Phím số 9

Kiểu gõ TELEX: (TELEX [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12]) Đây là một bộ gõ có sau VNI, có người dùng, nhưng cũng có nguời không
Chữ s là dấu sắc (a thêm s sẽ thành á)
Chữ f là dấu huyền (a thêm f thành à)
Chữ j là dấu nặng (a thêm j thành ạ)
Chữ x là dấu ngã (a thêm x thành ã)
Chữ r là dấu hỏi (a thêm r thành ả)
Chữ w là biểu tượng thêm móc (như o thêm w thành ơ, a thêm w thành ă)
Nháy 2 lần 1 nguyên âm liên tiếp cạnh nhau thì thành mũ (aa thì thành â ,ee thành ê ,oo thành ô, dd thành đ)

Kiểu gõ AUTO: (AUTO [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12]) Kiểu gõ mặc định, bộ gõ Auto ở đây là VNI, bạn tham khảo phần trên để biết thêm chi tiết.

Kiểu gõ VIQR: (VIQR [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12]) Bạn dùng các ký tự dấu trên bàn phím để gõ dấu vào, bạn xài kiểu gõ này nên cẩn thận dấu chấm câu ở cuối dòng.
Dấu sắc: ' (a thêm ' sẽ thành á)
Dấu huyền: ` (a thêm ` sẽ thành à)
Dấu hỏi: ? (a thêm ? sẽ thành ả)
Dấu ngã: ~ (a thêm ~ sẽ thành ã)
Dấu nặng: . (a thêm . sẽ thành ạ)
Dấu mũ cho các chữ â, ê, ô: ^ (a thêm ^ sẽ thành â)
Dấu móc cho các chữ ư, ơ: *(u thêm * sẽ thành ư)
Chữ đ: gõ 2 lần chữ d (dd sẽ thành đ)

- F9: Kiểm tra chính tả, nhấn F9 để sử dụng/gõ bỏ chức năng này (AUTO [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12] / AUTO [F8]++noSPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12])

- F7: Cách đánh dấu, nhấn F7 để thay đổi cách đánh dấu theo kiểu cũ/mới (AUTO [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12] / AUTO [F8]++SPELLING [F9]++newAccent [F7]++ On/Off [12]).

- F12: Bật/tắt bộ gõ tiếng Việt của TS. Thông thường mặc định là bật sẵn, nếu tắt thì sẽ có dòng sau: NONE [F8]++SPELLING [F9]++oldAccent [F7]++On/Off [F12], lúc đó bạn gõ F12 để mở lại bộ gõ tiếng Việt của TS (nếu muốn).

Cách 2: Cách này đơn giản hơn, đó là bạn sử dụng chính bộ gõ tiếng Việt cài đặt sẵn trong máy của bạn để gõ tiếng Việt (thông thường là Vietkey2000 và Unikey), bạn chỉ chỉnh bộ mã sang Unicode là có thể gõ ngon lành !

Nội quy của box Giao dịch – Mua bán – Quảng Cáo:

Fuyu sẽ cảnh cáo bạn thông qua việc sửa thẳng vào bài viết bằng một dòng thêm bằng màu đỏ in đậm ở cuối bài viết.

Thứ nhất: Trao đổi và mua bán trong văn hóa và lịch sự. Không sử dụng các từ ngữ thô tục để lăng mạ nhau, không chửi thề, nói bậy, nói những chuyện liên quan đến các vấn đề Chính Trị và Tôn Giáo, không bàn luận về những vấn đề đồi trụy.

- Nếu bạn vi phạm vào chuyện chửi thề, nói bậy, lăng mạ nhau bằng từ ngữ thô tục thì Fuyu sẽ nhắc nhở bạn, nếu cứ tiếp tục vi phạm sẽ nhận được 10% cảnh cáo, 10% cảnh cáo này nếu sau 15 ngày bạn không tái phạm thì Fuyu sẽ gở nó ra cho bạn, nếu trong 1 tháng sau khi cảnh cáo (dù bạn đã được gỡ Warn sau 15 ngày) mà vẫn tiếp tục vi phạm, Fuyu buộc lòng phải lock nick bạn trong 30 ngày.

- Nếu bạn vi phạm chuyện bàn luận về Chính Trị - Tôn Giáo: Fuyu sẽ lock nick bạn trong 15 ngày để cảnh cáo.

- Nếu như bạn vi phạm chuyện bàn luận về các vấn đề đồi trụy: Fuyu sẽ lock nick bạn đến năm 2010 mà không cảnh cáo trước vì nội quy chung của TS cấm nói về những vấn đề này, nên lưu ý không vi phạm cái này nếu không muốn một ngày đẹp trời bạn thấy nick mình không post bài được. Bạn có thể xem đây như một lời cảnh cáo nếu bạn có ý định post bài bàn luận về các vấn đề trên.

Thứ hai: Quy định về bài viết và topic bao gồm cái quy định sau, những bài viết nào làm sai những quy định này sẽ bị xóa không thương tiếc và không báo trước. Các vấn đề này đều nằm trong nội quy chung về bài viết và topic của TS từ rất lâu nên chuyện thực hiện những quy định này là đương nhiên.

- No spamming: Không chat chit lăng nhăng trong box, viết những bài viết vô nghĩa, nhận gia đình, bàn luận về các vấn đề không liên quan đến trao đổi và mua bán trong box ... Nếu quá đáng, Fuyu sẽ nhắc nhở bạn thông qua PM nếu cần, nếu đã nhận được nhắc nhở mà vẫn tiếp tục spam, Fuyu sẽ lock nick bạn trong vòng 15 ngày.

- Bạn bắt buộc phải đánh tiếng Việt có dấu trong box bởi vì nhìn tiếng Việt không có dấu rất hại mắt người khác, Fuyu đã hướng dẫn rất kỹ chuyện đánh tiếng Việt có dấu trong TS ở trên, vì thế nên nếu bạn vi phạm, Fuyu sẽ del bài viết thẳng thừng mà không báo trước. Còn nếu như bạn là người lập topic mà đánh tiếng Việt không dấu thì Fuyu sẽ del luôn tòan bộ topic của bạn mà không thông qua chuyện cảnh cáo trước. Hiện nay Fuyu đã xóa rất nhiều topic như thế, tuy nhiên vẫn giữ lại 1 số topic, nếu như về sau ai đó vi phạm chuyện này thì sẽ không nhận được 2 chữ ‘châm chước’ đâu.

- Không được gõ chữ in hoa cho toàn bộ bài viết, Fuyu sẽ xóa không thông qua cảnh cáo tất cả những bài viết như trên. Nếu bạn là người lập topic mà vi phạm vấn đề này, Fuyu cũng sẽ xóa luôn tòan bộ topic của bạn nên lưu ý không vi phạm.

- Không hotlink đến những file ảnh, film, nén … trên trang web của người khác mà không nhận được sự cho phép, chuyện này sẽ làm hại băng thông trang web đó, khiến nó có thể nhanh chóng xập hay làm hư file. Nếu bạn muốn post một tấm ảnh hay một đọan film, file nén nào về sản phẩm của bạn cần bán hay cần mua, bạn hãy up lên host riêng của bạn.

*** Thế nào là hotlink, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:
www.vidu.com/vidu.jpg (.gif, …)
www.vidu.com/vidu.rar (.zip, …)
www.vidu.com/vidu.wmv (.avi, .mpg, .mpeg, .asf, .mkv, …)
Những đường link trên là không được chấp nhận, nếu Fuyu thấy thì Fuyu sẽ sửa bài viết của bạn và gở bỏ nó.

*** Nếu bạn muốn đưa người ta đến tấm ảnh hay file, hãy link đến trang web chứa nó, ví dụ: www.vidu.com

*** Bạn cũng có thể đưa link vào lệnh CODE, ví dụ:
CODE
www.vidu.com/vidu.jpg
www.vidu.com/vidu.rar
www.vidu.com/vidu.wmv
www.vidu.com

Fuyu khuyến khích bạn nên sử dụng câu lệnh này.

*** Nếu bạn muốn post hình lên thì hãy sử dụng những trang web host hình miễn phí trên mạng hay là trang web riêng của bạn, đây là những trang web host hình miễn phí mà Fuyu thấy tốt nhất:

Photobucket: Đây là trang chứa hình miễn phí phổ biến nhất hiện nay trên mạng với 30 MB hình, dễ dàng đưa link đến tấm ảnh và quản lý album cũng như bảo mật những file ảnh cho bạn khá tốt. Nhược điểm cố hữu của nó là lâu lâu có thể bị sập, tùy thời điểm trong ngày mà bạn có thể load được tấm ảnh đó hay không.

Imageshake: Một free host hình đơn giản, dễ sử dụng, có thể link đến tấm ảnh dễ dàng với dung lượng cho 1 account nhiều hơn Photobucket một chút (bạn nên đang ký thành viên), được khá nhiều người ưa chuộng do ít rớt lên rớt xuống như Photobucket. Tuy nhiên cũng có lúc xài không quen nên nhiều người vẫn quen sử dụng Photobucket vì giao diện thân thiện và rõ ràng hơn.

Zoto: Giao diện rất đẹp cùng 2GB free host hình miễn phí và được tặng kèm 1 free blog, không rớt lên rớt xuống thường suyên, tấm ảnh bạn up lên sẽ được resize thành nhiều cỡ từ nhỏ đến lớn và cỡ gốc để giúp bạn tiện cho việc post ảnh, ngoài ra cũng hỗ trợ công cụ để bạn resize tấm ảnh theo ý mình. Nhược điểm là quản lý album không rõ ràng bằng Photobucket, bạn phải down chương trình upload ảnh riêng của nó để upload ảnh chứ không upload ảnh thẳng được từ trang web như Photobucket hay Imageshake, file ảnh upload nên được rename lại thành một dạng số, vì thế nên Zoto ít phổ biến hơn 2 free host ảnh kia.

Ngòai ra còn rất nhiều free host ảnh miễn phí trên mạng mà bạn có thể sử dụng, tùy vào bạn thấy cái nào quen tay và quen mắt thôi.

*** Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống upload file của TS, hiện giờ chỉ hỗ trợ file ảnh dung lượng không quá lớn nhưng đủ đáp ứng nhu cầu của bạn, trước khi post bài viết, bạn để ý sẽ thấy mục file đính kèm dùng để bạn upload ảnh.

*** Nếu muốn upload một file video hay file nén hay file film, mình nghĩ tốt nhất bạn nên sử dụng Yousendit, đây là host giữ file của bạn trong vòng 7 ngày hay 25 lần down, sau đó thì file tự động được gỡ xuống. Nếu không bạn có thể tham khảo bài viết của Miayu ở đây về phương thức host và upload một file film hay file nén.

Thứ ba: Quy định về việc lập topic.

- Như đã nói ở trên topic được tạo, tên và bài đầu không được đánh tiếng Việt không dấu và sử dụng chữ in hoa nếu không muốn Fuyu thẳng tay xóa.

- Topic có tên rõ ràng, bạn muốn mua cái gì, muốn bán cái gì, bạn đang có những mặt hàng gì, đó là những thứ bắt buộc phải có ở tên một topic giúp người mua/bán biết bạn đang bán/cần mua gì. Không lập những topic mà tên không rõ ràng về mặt hàng đang bán, Fuyu sẽ cảnh cáo bạn để sửa, nếu trong 1 tuần mà không sửa thì Fuyu sẽ xóa topic.

- Nếu lỡ tay bấm topic 2 lần hay cần xóa topic thì hãy PM cho Fuyu, Fuyu sẽ giúp bạn xóa nó đi.

- Những topic lạc đề và lăng nhăng, không liên quan đến chuyện mua/bán, Fuyu sẽ thẳng tay xóa mà không báo trước, spam topic chuyện lăng nhăng sẽ nhận được cảnh cáo qua PM, nếu tiếp tục tái phạm sẽ nhận được 10% cảnh cáo trong vòng 15 ngày, nếu trong vòng 30 ngày sau khi cảnh cáo (kể cả sau 15 ngày warn và bạn đã được gỡ cảnh cáo), nếu tiếp tục tái phạm, Fuyu sẽ lock nick bạn trong vòng 30 ngày.

(IMG:http://board.truyentranh.com/style_emoticons/default/wub.gif) Tạm thời thế thôi ! Có gì update thêm !

Bài này đã được Fuyu_Hikaru sửa: Oct 4 2005, 02:29 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
FH
bài Oct 26 2006, 03:05 AM
Bài viết #2


紅い蝶
**

Nhóm: Black Mage
Bài viết: 187
Ngày gia nhập: 30-June 02
Từ: Oz
Thành viên số: 626
Topic Bán Anime,manga Yaoi Và 1 Số Truyện Thanh Lý by hiver was deleted by Fuyu_Hikaru, TS don't support yaoi. Fuyu ko muốn TS lên mặt báo vì có tình trạng bán Yaoi. Từ nay những topic bán Yaoi, Yuri H*n, hay những film hay vấn đề liên quan đến sex, Fuyu sẽ thẳng tay xóa mà ko báo trước.

Bài này đã được Fuyu_Hikaru sửa: Oct 26 2006, 03:06 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
TuSach
bài Jan 17 2007, 07:05 PM
Bài viết #3


Admin
*****

Nhóm: White Mage
Bài viết: 618
Ngày gia nhập: 23-September 02
Thành viên số: 1
các bài viết mà người bán không còn vào Tủ Sách hơn 1 năm đã bị xóa, các bài viết mà người bán đã hơn 3 tháng không có trả lời đã khóa, các bạn nào muốn bán hoặc mở lại topic của mình thì xin PM cho mod hoặc admin.

Các shop chỉ được mở 1 chủ đề cho shop mình.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
TuSach
bài Mar 19 2007, 07:42 PM
Bài viết #4


Admin
*****

Nhóm: White Mage
Bài viết: 618
Ngày gia nhập: 23-September 02
Thành viên số: 1
Những thứ không được bán hay quảng cáo mua bán ở Tủ Sách Mini
- Hàng dính dáng đến Hentai, hay Yaoi, Yuri nặng.
- Dĩa CD hay DVD sao chép lại những manga scanlation hay anime fansub download ở trên mạng.
- Dĩa CD hay DVD hay VCD sao chép lại các phim hay hoạt hình gốc.
Tất cả những shop vi phạm điều này sẽ bị khóa đến khi sửa lại, hoặc bị ban nếu vi phạm nhiều lần.

Khi quảng cáo cần chú ý:
- Chỉ đặt một topic cho shop của mình, không ngoại lệ, dù cho nó có bị chìm xuống trang sau cũng vậy.
- Không được gởi bài spam để tự cho topic mình lên trên. Các bài trả lời trong chủ đề của bạn phải là bài gởi thật sự để trả lời khách hàng, hoặc giới thiệu hàng mới.
- Khi đặt tên topic phải ghi rõ chỗ mình bán hàng, và hàng cần bán, như là [Việt Nam]Bán Poster, hoặc [Hà Nội]Artbook, v.v.
- Tất cả những quảng cáo bán hàng phải dùng hình do chính bạn chụp, nếu không thì phải ghi rõ là không phải hình của bạn. Thí dụ như bán truyện tranh phải chụp hình chồng truyện tranh của bạn muốn bán.
- Các chủ hàng cấm không được giả dạng nick để gởi bài trên Buyer White List.
- Các chủ hàng phải hứa trả lời các thắc mắc hay vấn đề của khách hàng hay của mod trên Buyer Black List ngay khi biết tin.
- Khách hàng không được dùng Buyer Black List để gởi tin bậy bạ ảnh hưởng uy tín cửa hàng.
- Không được vào topic mua bán của người khác để quảng cáo cho mình.
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 Thành viên đang đọc bài (1 Khách và 0 Du kích)
0 Thành viên:

 RSS Phiên bản Lo-Fi Bây giờ là: 16th February 2019 - 12:19 AM
IPS Driver Error

IPS Driver Error

There appears to be an error with the database.
You can try to refresh the page by clicking here