Giúp Đỡ - Tìm Kiếm - Thành viên - Lịch
Phiên bản Trọn Vẹn: Shin Angyo Onshi
Diễn Đàn Mini > Truyện tranh > Manwha (만화)
Trang: 1, 2, 3
lth_lth
Có ai đọc truyện này chưa?
Mình không biết tên gốc của nó có phải là chữ Amenosa hay không, nhưng mình có cảm giác là vậy.
Thông tin về truyện này rất khó tìm trên mạng, vì nó hay bị lầm với một chap trong Tsubasa của Clamp, và hơn nữa mình toàn kiếm đựơc những trang rằng ri. Nên ai có thêm thông tin gì xin thêm vào dùm.
Sơ lược về nội dung thì nhân vật chính là 1 amenosa (ai đọc truyện nhiều tất biết cái danh này, tức là một chức quan cực kì cao cấp, giống như quan tuần phủ của Trung Quốc) có năng lực đặc biệt. Anh ta, chà, không biết phải nói là người tốt hay người xấu, nhưng là một người thực tế, lạnh lùng và đôi lúc hơi tàn nhẫn. Cái đặc biệt là nhân vật chính không phải 1 người xấu, nhưng cũng không phải là một người tốt bụng, đi đâu gặp ai cũng giúp đỡ. Anh ta thực sự là người!! Mỗi chap là một câu chuyện khác nhau về cuộc du ngoạn của anh chàng này, và sau khi đọc bạn sẽ thấy nó mang một ý nghĩa khá triết lý.
(Sorry mình không nhớ tên của anh ta)
Truyện này là truyện Hàn, vâng, là truyện Hàn (đến giờ mình mới đọc một truyện Hàn không phải cho con gái) và thực sự cảm thấy bị cuốn hút, tuy giá bìa hơi mắc (10000 đ, mỗi lần đọc tốn 1000đ, đọc 10 cuốn tốn 10000đ, oh tiền của tôi....T.T).
Whatever, nếu bạn chưa đọc thì đọc thử đi. Còn ai đọc rồi thì bình lựng đi !!
syuku
cái này có xem giới thiệu trên 4A.M số 5 nè, tên là Shin Angyo Onshin, và k phải là Amenosa màh là Angyo Onshin, 5/10 đã ra rồi, đang tính đi xem thử đây, màk ngờ tới 10K, khiếp quá !! >.< (hên là mình mướn chứ k mua, oh...)
bomb_lep
Truyện này có tên là Shin Angyo Onshi chứ không phải là Onshin, nếu bạn search Onshin thì không có kết quả đâu.

Shin Angyo Onshi đã được Hikaru no Go Translation dịch đến vol 5 chap 10. Bạn nào cần thì down ở http://hngotrans.net/ nhé.

Cách nhanh hơn cứ túm bot Neverwhere mà down, #lurk@irc.irchighway.net. Trigger lấy ở http://208.53.170.54/~wwwvicar/?id=8
mốc meo
Nhân vật chính của chúng ta là anh chàng Amenosa tên Munsu. Thật tình không thể diễn tả anh ta trong một câu được. Đó là một người chính nhân quân tử không phải mà gian tà độc ác cũng không. Hình như cá tính của Munsu được trộn lẫn giữa cái thiện và cái ác, nhưng rõ ràng rằng Munsu ko có nhân tính T_T Không biết phải diễn tả ra làm sao nhưng Munsu không thương tiếc những việc đã qua hay xúc động cho những con người đã chết. Trong tâm trí Munsu chỉ có trách nhiệm do Hoàng thượng đã giao và cuộc sống tự do lang bạt.

Hẹn bài sau sẽ post cảm nghĩ rõ ràng hơn happy.gif Còn bài này đăng tải thông tin thôi.

Tên bộ truyện: Shin Angyo Onshi, Ám hành ngự sử
Tác giả:
_ Phiên âm tiếng Hoa: Wan Yen Yuen | Leung Hing Yan
_ Phiên âm tiếng Hàn: Youn In-Wan, Yang Kyung-Il


Anime của Shin Angyo Onshi đã được phát hành.
Đạo diễn là Mitsuru Hongo
Nhạc phim: Ko Otani
Ca sĩ: BoA <ặc, sao con nhỏ này hát dzị trời T_T>
Lồng tiếng:
_ Munsu: Keiji Fujiwara
_ Sando: Sanae Kobayashi

http://www.megaupload.com/?d=NA9UWPFQ <-- trailer của anime Shin Angyo Onshi, hơi nhẹ nên chất lượng hình ảnh không cao lắm. Mell đã tìm ra link down anime 700MB nhưng nó down bằng Bittorrent nên hơi ngại, chưa down. Mọi người xem đỡ.

Nhân vật:

MunsuMunsu là một anh chàng vừa nhìn thấy mặt là mọi người đều không tin tưởng. Không như những lời đồn đại vô cùng tốt đẹp về Amenosa, anh ta là một kẻ thấy ngứa mắt thì mới ra tay, còn không thì bất kể mọi chuyện. Tuy nhiên, Munsu khá thông minh và giỏi sử dụng súng. Ngoài ra, Munsu còn có một loại năng lực đặc biệt là gọi những ma binh về để điều khiển. Ừm, tinh thần trách nhiệm ở anh chàng cũng khá cao.

Tính tình đặc biệt quái dị và nguy hiểm. Mell không hề muốn đứng cạnh ta một chút nào vì có nguy cơ số phận sẽ kết thúc thảm như Monryo happy.gif Munsu là nhân vật được xây dựng dựa trên một người có thật ở Hàn Quốc tên Park Munsu, 1691-1756. Park Munsu là một vị quan nổi tiếng chính trực, cương nghị và không bao giờ thỏa hiệp với những điều khuất tất trong quan trường, vì vậy ông ta luôn sống trong lời dèm pha, dị nghị từ những người khác. Tuy nhiên, Munsu vẫn vượt qua tất cả và trở thành cánh tay phải của vua đương triều thời bấy giờ.

Tấm lòng của Munsu tương phản hoàn toàn với hành động và nét mặt của anh ta. Munsu là loại người "thương cho roi vọt" khiến cho nhiều khi những người theo anh ta cũng cảm thấy quá bức bối. Munsu có thể giết người không chớp mắt, thỏa hiệp với những thứ kinh tởm nhưng căn bản anh ta không phải là một người xấu.

SandoSando tên thật là Shunhyan. Tên của cô gắn liền với huyền thoại về Shin Shunka Den mà nhóm Clamp của Nhật đã đưa vào một trong những tác phẩm của mình. Sando là bạn gái của Monryo, người mà Munsu đã tình cờ gặp trong một lần đi ngang qua sa mạc. Munsu đã cứu thoát cuộc đời cô khỏi tên chúa vùng độc ác và từ đó, Sando đi theo Munsu để bảo vệ và phục tùng anh ta theo ý nguyện của người bạn trai đã khuất.

Sando sinh ra đã là một cỗ máy chiến đấu bẩm sinh. Sở trường của cô là dùng thanh kiếm đặc biệt để bảo vệ Munsu khi cần thiết. Sando ít khi nào xuất hiện ra mặt trừ khi được Munsu yêu cầu. Sando ít nói, rất "nghe lời" Munsu và thân hình cực đẹp. Híc, nhưng mà Sando ăn mặc thiếu vải quá ! Cái bộ đồ vô cùng sexy mà tên bạo chúa mặc cho Sando từ hồi nảo hồi nào rồi mà Munsu cũng không thèm thay cho cô ấy. Cũng may, Sando còn một cái áo choàng quấn quanh mình, bằng không thì...........T_T

Sando sợ độ cao. Cô đã từng hét lên nhiều lần khi thấy Munsu bước qua những cây cầu T_T Dù cầu có cheo leo hiểm trở hay chắc chắn, vững vàng thì Sando vẫn cứ hét như thường T_T Nhưng đấy cũng là điểm rất đáng yêu của Sando.

MonryoMonryo là một anh chàng thư sinh tốt, có ước mơ vươn lên và đầy nhân hậu. Monryo vì muốn cứu Sando, người mà anh yêu, đã khăn gói lên kinh đô ứng thí, hòng được chức Amenosa để có thể cứu Sando. Monryo gặp Munsu một lần rất tình cờ trên sa mạc và anh đã cứu Munsu. Hai người nhanh chóng kết bạn với nhau và Monryo thổ lộ ước mơ cùng mục đích đi thi của mình. Tuy nhiên, sau đó, Monryo bị bọn quái vật ở sa mạc giết chết và ăn thịt. Ở đây, chúng ta có thể thấy một phần lỗi và sự tàn nhẫn, lạnh lùng của Munsu khi để cái xác của Monryo lại đổi cho mạng sống của mình.

Nhưng Munsu đã hoàn thành tiếp ước mơ của Monryo là cứu Sando và cứu dân làng. Munsu cũng để cho người yêu của Monryo làm bạn đồng hành của mình. Tuy chưa bao giờ Monryo yêu cầu Munsu giúp đỡ nhưng Munsu đã dùng băng đội đầu của Monryo đeo vào đầu để luôn nhắc nhở mình về cái chết của Monryo.

PiPi là con dơi sa mạc đã đi theo Monryo khi anh ta cứu mạng Pi. Sau đó, Pi đi theo Munsu và Sando. Nó luôn luôn kêu "pi, pi", rất tình cảm và dễ thương happy.gif
Milo
Vừa luộc 1 hơi hết 4 tập , 3 chap của Shin Angyo Onshi từ bot NeverWhere

Thực đến 6h sáng để xem ( trời mưa tầm tã , mất net ) ><

Truyện hay ... khá nhiều điều để nói

Nhưng giờ Milo mệt quá , để ngủ đã tongue.gif Mai dậy edit bài này sau vậy

Mod xin nhẹ tay sad.gif
yume_haru
Từ trước tới giờ tui luôn kịch liệt phản bác , chê bai , thậm chí là tui từng thề là trong tủ truyện của tui chắc chắn sẽ không có một bộ Manwha nào . Vậy mà cái bộ truyện quái quỷ này làm tui phải phá bỏ lời thề . Nhưng mà nó đúng là hay thiệt ! Thích nhất là cái cô Sando , đẹp hết chỗ chê . Nhưng Munsu thì tui không thích lắm , chẳng biết tại sao nữa , nhưng cái cách làm việc của Munsu làm tui thấy ghét hắn quá đi , nhất là lúc hắn đưa cái tên (người yêu của Sando đó) ra đỡ cho hắn trong sa mạc đó , thấy hắn tàn bạo quá đi!!
syuku
Cái cảnh đó đúng là phản cảm thiết, nhưng suy cho cùng cũng là tình thế bắt buộc thôi mellow.gif
Uhm, bộ này vừa đọc hôm nay, thật la sự đây là bộ truyện làm em rất ấn tượng, từ cách tạo hình nhân vật, cách dẫn truyện đến cả nội dung của bộtruyện. Ấn tượng thứ nhất: đây là bộ gắn cái mác “Dành cho người lớn: đầu tiên ở VN” T_T
Tác giả có cách tạo hình nhân vật và dẫn truyện rất hay, và hấp dẫn. Lúc đầu mới đọc em cứ ngỡ Ma Nữ là nhân vật chính hay 1 Amenosa cơ happy.gif, còn Munsu mới đầu xuất hiện giống như 1 tên bất lương vậy, khá bất ngờ happy.gif. Monryo thì như 1 cậu thư sinh yếu đuối, tốt bụng. Còn Shunhyan, khá ấn tượng ngay từ lúc vừa gặp cô ta, mặcdù quần áo có phần … XD, đólà 1 cô gái phải nói là, uhm, ngây thơ (k biết dùng từ có đúng k nữa), kiếm thuật thì lại rất tuyệt ! Trông nhẹ nhàng mà rất mạnh mẽ.
Phải nói Ám Hành Ngự Sử được tác giả đầu tư rất kĩ càng, nét vẽ chăm chút từng chi tiết, những cảnh đánh nhau đậm mùi bạo lực,và khá máu me (cũng hơi ghê ghê nữa) được vẽ rất kĩ càng, trông rất hoàn chỉnh, tạo nên 1 khung cảnh sống động. Đôi khi lại thêm vào những tình tiết vui làm nhẹ bớt căng thẳng về những trận đánh, làm cho bộ truyện thú vị hơn(nói đúng k nhỉ?)
Ngoài ra, vì đây là một truyện có dính dáng đến lịch sử nên ta cũng biết thêm đc 1 phần văn hoá, lịch sử của xứ Hàn này.
Nội dung truyện tuy khá bạo lực nhưng lại mang đầy chất nhân văn. Cái cảnh em thấy ghê rợn nhất trong tập này là hàng đống xác người già chết ở trong rừng. Thật không ngờ là trên đời này lại có chuyện mang cha mẹ già lên núi để rồi cho thú dữ ăn thịt, phải nói là rất dã man k chịu được, mất hết tính người (àh mà trước kia cũng có chuyện người thân trong gia đình chết, thì xẻ thịt người chết cho cả xóm ăn đó)
Nói chung, Ám Hành Ngự Sử là bộ truyện làm em thích ngay từ những trang đầu, phong cách truyện khác hoàn toàn với những truyện Hàn mà mình từng đọc, k lẫn vào đâu đc, thật sự là 1 bộ truyện k thể bỏ qua ^^
PS: Làm văn dở, mong mọi người thông cảm XP
fire eagle
Thật sự Kag khoái bộ này lắm. Lúc đọc phần giới thiệu trên 4 Am đã khoái rùi. Hôm sau phải lặn lội đi khắp nơi, may cuối cùng cũng mua được tập 1. biggrin.gif Có điều hay thì hay nhưng mà đắt quá thía này thì Kag chỉ lo đủ tập 1 thôi, tập 2 ra lúc nào ko mua được, bi giờ thì có lẽ đành đi thuê thui sad.gif
Hiện tại Kag chưa thích nhân vật nào trong truyện cả, nhưng cũng chẳng ghét ai. Có lẽ ấn tượng nhất là Munsu. Cái cách anh ta lạnh lùng ra tay , ko rõ bản chất thực của Munsu là thiện hay ác. Lúc anh ta nhẫn tâm đưa cái xác của Monryo Kag cứ nghĩ anh ta chỉ nhử thui, ko ngờ lại để cho Monryo bị ăn thật. Tuy hơi thất vọng nhưng cũng thông cảm được, với lại sad.gif sau đó Munsu đã cứu được Sando, hic hic, nhân vật đầu tiên thích nhất bộ thế là die rùi. Có lẽ nên xem lại nhân cách của Munsu, có lẽ anh ta thật sự tốt.
Sando thì hơi bị choáng vì cách ăn mặc siêu sexy, vậy mà nhìn cô ta hiền lành hết sức, lẽ ra 2 ông tác giả nên thay đổi trang phục cho cổ, chứ nếu ko Kag đau mắt quá.
Dù ko thích những nhân vật nữ chính hiền lành nhưng ko hề ghét cô ấy, thấy đôi lúc tội nghiệp thế nào ấy. Chẹp, mình càng lúc càng đa cảm. smile.gif
mốc meo
Chat chít một tí để thư giãn nào tongue.gif Chờ tập 3 ra luôn rồi post cảm nghĩ một thể xuyên suốt 3 tập cho rõ ràng và đồng bộ hơn.

Hehhee, ấn tượng đầu tiên của bộ truyện là Munsu cực kỳ đậm nét. Một nhân vật chính nhưng không hề thiện chút nào. Mặt mũi bình thường không vào hàng "hot" hay cool hay đẹp "chai" như các anh trong manhwa đó giờ nhưng phải nói một câu, rất manly, bụi bặm. Munsu cũng không phải dạng nhân vật chính là phản diện giống như Deathnote vì hành động và lời nói Munsu rất ác nhưng nội tâm và lý tưởng của Munsu đều rất thiện. Khi đọc truyện, chúng ta cứ có cảm tưởng rằng Munsu không thuộc về thế giới hiện tại mà lại thuộc về quá khứ, thuộc về đất nước có tên Jushin đã diệt vong. Chính Munsu đã là quá khứ khi sống vì lý tưởng trong quá khứ và tiếp tục duy trì một câu chuyện đã trở thành truyền thuyết: Amenosa. Với những tờ giấy mang chữ "Ám" đầy hoài niệm của hoàng thượng, Munsu cứ tiếp tục lên đường để lập lại cái gọi là trật tự, công bằng cho đất nước Jushin xa xưa.

Tràn đầy hoài niệm nhưng hướng về một tương lai.

Ấn tượng thứ 2 là Sando, cô thiếu nữ xinh đẹp, nhút nhát nhưng võ nghệ thuộc hàng siêu đẳng. Hình như trong truyện, Sando được miêu tả như một cỗ máy chiến đấu nhiều hơn bình thường. Sando tuy cũng có cảm xúc, cũng biết yêu ghét giận hờn và sự sợ hãi rất con người nhưng Mell vẫn có cảm giác Sando hao hao một con rôbô hơn. Hay là do cách ăn mặc và hành động phục tùng từng lời nói của Munsu của Sando đã gây ấn tượng đó ???

Híc, nếu xét về cách ăn mặc thì Sando so sexy T_T Nữ nhân vật chính ăn mặc hot nhất mà Mell được biết.

Ấn tượng thứ 3 là về cốt truyện. Và sâu sắc nhất theo Mell là câu chuyện về cả làng giết hết người già để dễ di cư. Những người con quá bất nhân bất nghĩa, chỉ vì lợi ích cá nhân đã ra tay giết cả cha mẹ già của mình. "Dù cha mẹ đã chết nhưng vẫn biến thành quái vật để trừng phạt họ thay trời". Khúc cuối cũng rất cảm động khi tác giả vẽ lại cảnh người mẹ già bẻ nhành cây để chỉ lối đi cho con mình. Một câu chuyện hết sức cảm động và ấn tượng vô cùng.

Híc, ở trên chỉ nói là chat chít nhưng khúc dưới đã viết cảm nghĩ mất rồi T_T Hăng quá trời đất luôn ! Nhưng tóm lại, Mell thực sự thích bộ truyện này đấy.
janne
^o^ Mọi người có vẻ phản cảm với cảnh "bia người" đó quá nhỉ ^o^
Ngược lại thì bộ này lôi cổ được J ở ngay cảnh " nhím"đó . Rất bất ngờ khi thấy cảnh đó ...nhưng nhờ vậy mà từ hơi thích thích ---> rất thích munsu. Một Munsu thực tế, lạnh lùng rất đàn ông ..nhưng cũng rất rất cute :">

:"> Ko có cảnh đó thi Munsu vẫn còn tốt đẹp chán , vẫn là một nhân vật chính diện hơi khùng khùng nhưng nhờ chính cảnh anh ta đem ngay ân nhân của mình ra làm bia ( dù đã chết ) một cách nhanh gọn, không hề chùng tay tí nào cả. Munsu dứt khoát, thực tế đến lạnh lùng Monryo đã chết dù sao cũng ko cứu vãn được gì, còn bản thân anh ta thì còn sống, chẳng việc gì phải bảo vệ một cái xác để bản thân cũng die luôn .. ko làm ăn được gì hết rồi để cuối cùng cả 2 đều bị mần thịt cả thôi và nếu có thoát ra thì cái xác của monryo cũng thối rữa và bản thân anh ta cũng te tua, việc gì phải làm chuyện vớ vẩn thế.Và sando thì mãi mãi dzẫn ko có ngày thoát ra.

Việc Munsu ko chút do dự làm J iu Hắn ta nhiều lắm, ko phải là cái lý tưởng " vô độc bất trượng phu " ma là ở sự cân nhắc thiệt hơn, sự cương quyết của một cái đầu rất lạnh.

:"> Anh ta cũng có nét dễ thương đó chứ, anh ta giữ cái băng đô của Monryo có lẽ để răn mình ko buông lỏng để xảy ra chuyện đáng tiếc lần nữa.

^o^ Mà anh ta sòng phẳng thiệt, Monryo thành vật hy sinh thì anh ta cứu người Monryo yêu, cứu bà già trưởng làng thì ..."mần thịt" bà ý :"> pó tay lun éh. munsu là một kẻ ko ưa nợ nần, nhưng anh ta còn có một mối nợ lớn với quá khứ, với quốc gia Junshin không còn tồn tại.. với một vị vua của quá khứ ...để rồi cứ lang bạt làm sống lại câu chuyện huyền thoại về amenosa.

Túm lại :J phản đối dzụ để Munsu dzô danh sách chính tà ko phân biệt nổi . với J anh ta là một " chính nhân quân tử" đúng nghĩa , ko nhảm đời như mí thèng khác

Ko nhờ mell dụ dỗ chéc J đã ko sa chân dz6o bộ lày ...nhưng bộ lày có gì là chuyện dành cho người lớn ... dzẫn còn nhẹ nhàng chán mà. ???

ngoài lề tí, nhờ bộ lày mà J mới biết thèng Bi làm cái gì trong vở kịch " chuỵên nàng XH" :"> nhìn nụ cười cuối vở kịch của Bi ..cứ như phật Di lạc á ...cute

@ mell chan : ngoài đời có thèng như dzậy.... chéc vác rìu chạy theo wa :"> . Có BF như dzị mới thú dzị chứ ,chéc sẽ ko bít thía lào là bùn chán đâu.
Milo
Shin Angyo Onshi - Milo đã đọc lại 2 lần , nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ được ý nghĩa trong lời nói của nhiều nhân vật . Nó tạo ra một ranh giới không rõ ràng trước ảo và thực , hay ý của tác giả muốn người đọc thấm được .. Con người sinh ra vốn tràn đầy mẫu thuẫn không rõ ràng nhưng lại là kẻ sẽ quyết định đâu là Thiện - Ác . Cho dù cuối cùng thế giới cũng giống như 2 mặt của một tờ giấy , trắng hay đen đều do con người tự thêm vào . - Aji Tae -

Thế giới trong Shin Angyo Onshi giống như một sự hòa trộn giữa thực và ảo , có những cái nhìn thấy nhưng không thể tin , những cái tin nhưng mắt thường không sao thấy được .

Milo không định nói thêm gì về Munsu hay Sando , mà bắt đầu với các nhân vật khác trong truyện , những người đã sát vai cùng Munsu trong thời gian vương triều Jushin hưng thịnh ...


* Won Sul - kiếm thuật thượng thừa với vô ảnh kiếm , tùy biến kiếm theo ý và ki của mình . Là người đóng góp lớn nhất ảnh hưởng đến sự thành-bại của vương triều Jushin , trong trận chiến quyết định với Kaidaten . Nhưng khi Jushin sụp đổ , Won Sul mất đi niềm tin duy nhất .. .để rồi chìm trong bóng đêm mịt mù , nhìn thấy được một tia sáng , hướng mình theo nó để rồi sớm nhận ra đằng sau ánh sáng , là bóng tối sâu hơn thế . Won Sul hận Munsu , tại sao khi hắn lạc hướng, không phải Munsu xuất hiện mà lại là Aji Tae . Nếu là Munsu , hắn đã không hề do dự mà một lòng đi theo anh ... bởi hắn chỉ cần , cần 1 người dẫn dắt (thật quá ngây thơ ... sad.gif )

Đáng tiếc cho một kẻ có tài nhưng không thể phân biệt được phải-trái . Cũng phải thôi , hắn không phải người duy nhất ...

* Won Hyo - "kẻ" đội lốt người (mọi người sẽ hiểu sao Milo dùng từ "kẻ" ở đây nếu đã đọc manga ) , người hy sinh thân mình cho lí tưởng của vương triều Jushin , vắt kiệt sự sống của bản thân để cống hiến cho nó . Chỉ ước mong một ngày được con người nhìn nhận một cách chính đáng hơn . Cho Hyo và cho cả dòng tộc ...

Ngoại hình thật của Hyo thật đáng sợ , nhưng còn tệ hơn khi Hyo níu kéo vào niềm tin mà Aji Tae truyền cho hắn , sống nhờ bằng cách hút đi sức sống của kẻ khác . Rồi cho đến lúc chết phải tiếp tục chịu đựng nỗi đau khổ khi bị bạn bè phản bội ...

Milo thích nụ cười của Won Hyo ở những phút cuối cùng , cho đến chết cả 2 người Won Sul ,Won Hyo, sâu trong lòng , vẫn có những tình cảm , kính trọng nhất mực với Munsu ( dù tình cảm đó một phần chuyển sang căm hận khi Munsu là kẻ làm sụp đổ Jushin ) .

Cuối cùng thì cả khi chết rồi , cả 2 chỉ để lại cảm giác thương tiếc chứ không hề ghét bỏ ... 2 kẻ "chỉ sống thật với mình" khi sắp ra đi ...****

Mà lạ nhỉ , trong Shin , Munsu ngoài 3 horses mahai ra ( thêm 2 khẩu súng nữa ) , Munsu không có khả năng nào đặc biệt ( có đặc biệt chắc chỉ ở khoản nhanh trí và hơi gian tongue.gif ) Thế mà ... Munsu là general , đã một thời là cấp trên của cả 2 nhân vật có tài năng siêu hạng kia (một người là thần kiếm tongue.gif , người kia là đại pháp sư tongue.gif , ghê hông ? ) Ghê !! Quá khứ của Munsu cũng rất bí ẩn ...


Muh Sando thì hơi hơi ... simple-mind , ngoài khoản chiến đấu ra còn lại thì siêu ngây thơ luôn tongue.gif Munsu mà nịnh ngọt mấy câu chắc chỉ biết blush.gif rùi im re quá .
no mercy
^^, Ấn tượng về Munsu lớn nhất đương nhiên là ở đoạn Cứu bà trưởng làng, rất có phong cách.


QUOTE
Muh Sando thì hơi hơi ... simple-mind , ngoài khoản chiến đấu ra còn lại thì siêu ngây thơ luôn Munsu mà nịnh ngọt mấy câu chắc chỉ biết rùi im re quá .


May mà Munsu vẫn chưa làm gì biggrin.gif
Thật là "Băng thanh ngọc khiết, tiết hạnh khả phong.". nếu là mình thì ...T_T
mốc meo
Chẹp, Milo nói phần manhwa ở trên mạng làm anh em bà con hổng hiểu gì hết T_T Mọi người đang kiên trì với truyện này xb ở VN cơ mà T_T

Ảo và thật ! Ừm, thế giới mà Munsu đang sống không phải là thế giới thật nhưng gần như nó cũng là thế giới thật. Em cũng không hiểu lắm về phần con hổ và con hồ ly. Tại sao lại có thể có chuyện đó xảy ra khi sương mù đến ? Chẳng lẽ sương mù ở xứ Jushin đáng sợ đến mức đó sao ?

Mà hình như Munsu cũng bị suyễn hay một loại bệnh nào đó không thể sống lâu ở nơi có nhiều sương mù và độ cao cao phải không ? Vì vậy mà anh ta đã không thể gọi ma binh ra để chiến đấu với lũ hồ ly được.

To NM:

QUOTE
Ấn tượng về Munsu lớn nhất đương nhiên là ở đoạn Cứu bà trưởng làng, rất có phong cách


Không hổ danh là NM biggrin.gif "Phong cách" gì hở NM ? Dê TS hẻ ?

QUOTE
May mà Munsu vẫn chưa làm gì
Thật là "Băng thanh ngọc khiết, tiết hạnh khả phong.". nếu là mình thì ...T_T


Híc, Munsu hổng có hứng thú với người yêu của bạn mình. Với lại trong tâm trí của Munsu, Sando vẫn còn là một cỗ máy chiến đấu nhiều hơn là một cô gái. Rồi từ từ cách suy nghĩ của Munsu sẽ thay đổi theo thời gian sống chung với Sando happy.gif
Milo
uh ^^ Milo cũng đoán là mọi người đang xem theo truyện ở Vn nên chưa đọc đến đoạn đó . Về sau sẽ còn rất nhiều rắc rồi (Milo cũng lờ mờ theo luôn ) . Mọi người xem đến các đoạn đó thì lôi lên đây bàn luôn nhé .... giờ Milo ngồi chờ vậy tongue.gif


Ai bảo Munsu ko làm gì Sando ?

Chỉ là ... suýt làm gì thôi tongue.gif

Với cả ... hình như Munsu có người yêu rồi sad.gif
no mercy
^^, tối thiểu cũng lấy lý do có người yêu ra giải thích được. Chứ nếu chưa có người yêu, mà tính Munsu cũng không thật thà lắm, lẽ ra phải....
ZaoldzeckX129
Quả thật k ngờ đó, NM...
Milo, thế kết thúc truyện này thế nào?K phải là một kết thúc mở kiểu như là vẫn tiếp tục lang thang với Sando chứ? Mà tui rất tò mò về nhân vật Ajite, kể đi!
lth_lth
QUOTE
Với cả ... hình như Munsu có người yêu rồi


Không phải chứ? Munsu có người yêu rồi? Sao chưa thấy nhắc tới. Mình thấy Sando hợp với Munsu đó, hai người này đi chung cũng vui nữa, mà có vẻ như Munsu không để ý lắm, có lẽ phải chờ ít nhất vài vol nữa . Truyện này bắt đầu có thêm nhiều tình tiết bí ẩn rồi, giống như nhân vật vua của Jushin á, có vẻ như quan hệ của 2 người đó rất tốt.
@Milo : đọc không hiểu gì hết... T_________T Có phải bạn đang kể khúc sau không? Thế kết thúc truyện là sao?
Milo
Ko ko ^^ thực ra Milo xem theo manga ra trên mạng , nên nó ra sớm hơn ở Vn một chút , nhưng vẫn còn dài .. dài lắm . Milo cũng đang chờ xem diễn biến ra sao ?

Một điều tối kị lúc xem manga hay anime là bị spoiler (kể trước ) , nên Milo cố gắng viết ra sao để mọi người ở Vn ko biết trước được . Khi nào đến đoạn đó mọi người sẽ hiểu happy.gif

Về sau còn rất nhiều khúc mắc về vị trí của Munsu trong triều đại Jushin ngày xưa -__- Người yêu của Munsu ? Vua Jushin ? Các Angyo khác đang ở đâu ??

** Về chuyện Munsu bị khó thở mà Mell thắc mắc , ko phải Munsu bị hen suyễn hay bệnh lao , phổi gì đâu tongue.gif Trong truyện nói , đó là một lời nguyền ( a curse ) mà Munsu phải gánh chịu .

Còn về cái máy thở ở trước ngực Munsu thì chịu , ko biết giải thích sao tình năng của nó cả ....


Ở Vn truyện ra đến đâu , mọi người cập nhật luôn nhé . Vì ở Vn thường ra nhanh lắm -__- , chẳng mấy chốc là sẽ vượt qua manga , thế là Milo lại thành bù nhìn rơm liền sad.gif sad.gif


Edit: hôm nay rảnh một chút , down anime Shin Angyo Onshi về xem thử (nó chỉ là 1 movie , dài khoảng 1h26 phút , xem xém ) . Sơ lược anime khá đơn giản , đoạn đầu nó nói về Munsu trong sa mạc và gặp Monryo , diễn biến giống như trong truyện tới khi Munsu cứu đươịc Hyan (Sando) .. 2 người bắt đầu cất bước giang hồ ...

Phim quay nhanh sang luôn câu chuyện khi Munsu gặp Jyun (Jun ?? , Vn sẽ dịch là gì ?? ) , cậu bé đến từ một hòn đảo xa ngoài biển , đi tìm kiếm sự giúp đỡ của một Amen Osa nhằm cứu dân làng mình khỏi bàn tay của gã thấy thuốc với đôi cánh quỷ (black wings ).

Nếu ở Vn đã ra đến đoạn này thì mọi người chắc ai cũng sẽ hiểu diễn biến về sau thế nào ^^ Đương nhiên là Munsu cùng Sando lên đường ra đảo ...

* Duy chỉ có 1 điểm khác với truyện , đó là có sự xuất hiện của cô nàng ninja tóc trắng Mari (mà đáng lẽ theo truyện , cô nàng này "hình như" là Sando của Aji Tae ( theo Milo cảm giác thì Aji Tae cũng sẽ là 1 Amen Osa) . Mọi người sẽ biết về sau này ... Milo thật sự không hiểu sao truyện lại đưa nhân vật này vào ??

Chắc là họ có dụng ý muốn tạo nên 1 đối thủ cho Sando (Hyan) trong lúc Munsu đụng với gã thấy thuốc happy.gif


** Ưu điểm của anime : Munsu nhìn đẹp trai hơn , Sando Hyan nhìn cute và đánh rất ác , nhưng vẫn ko dấu được vẻ ngây thơ vốn dĩ (trong truyện đã rõ , vào anime càng rõ hơn ) .


Một soundtrack hay <-- ^^ Nhưng Milo ko tìm ra chỗ down tongue.gif , sozzy bà kon nhá tongue.gif Milo sẽ thử tìm , nhưng nếu trong trường hợp xấu , Milo sẽ cut thẳng từ anime ra và convert để các fan nghe và xem thử ^^ 'kay ??


a song for her , a song for him ..
a song for boys , a song for girls
a song for friends , a song for lovers
a song for dreams , a song for tears
a song for wind, a song for rain
a song for stars , a song for flowers
...........


^^ Nice song .... have to find it somewhere ...

(dưới này là đoạn edit lúc 5h sáng , đang lúc bực mình cool.gif )


@#$#%^%%^%^%

DAMN !!!! ARGGGGGGGGG !!!!!!!!!!!!!!

Song with no name - BoA <-- angry.gif

Should i die ??? >< ><

Thức đến 5h sáng để tìm ?? Bực cái bọn site nước ngoài ko chịu được , đăng kí tùm lum ko cho down , cuối cùng phải nhờ 1 site của Vn ??

###### đang bực lắm #_# #_#


Ai có bản high quality , mp3 (bitrate khoảng 128 trở lên thì chỉ Milo down với nhé , thnx in advance )
mốc meo
Why ? Tại sao con nhỏ đó hát bằng tiếng Nhật ? Đây là một truyện Hàn Quốc cơ mà, bản thân nó cũng là người Hàn sao lại hát bằng tiếng Nhật ? Cứ cho ông đạo diễn là người Nhật đi nhưng dù sao cũng phải có chất gì đó là Hàn chứ, không khéo người ta lại tưởng đây là anime Nhật nữa thì chết mất.

Dù sao nó cũng dựa trên 1 câu chuyện có thật trong lịch sử của Hàn mà. BoA ơi là BoA.

To Milo: Ở VN đang ra đến khúc Munsu đấu với Black Wing á. Nhưng mà chắc VN làm ko nhanh hơn trên mạng đâu vì 2 tuần mới có 1 tập Shin mà.

http://www.mininova.org/tor/103284 <-- quên nữa, link down anime của Shin Angyo Onshi bằng Bittorrent, ngơời nào bêết down, làm ơn chỉ cách down giùm 1 cái.
Milo
Híc , đoạn đó là mở đầu các điểm rắc rối trong bộ truyện mà người đọc phải nghiền ngẫm khá nhiều mới hiểu được đấy . Milo cũng hy vọng ở Vn các dịch giả sẽ dịch sao người đọc hiểu được cái triết lý Thực Ảo của gã thầy thuốc ấy làm với tụi dân làng và Jun ..

Tại sao đã chết rồi ? Nhưng vẫn là thực thể sống , người sống vẫn không nhận ra được ? Khi vẫn chỉ là linh hồn ... (Milo đang xem lại , nếu hiểu sẽ giải thích kĩ hơn ) ...


** Chuyện BoA hát Jp cũng thông cảm được , vì cuối cùng nó cũng chỉ là lấy cốt truyện của Kor để làm , giống như một vài anime làm theo truyền thuyết cổ của Hy Lạp (thần thoại , như Korion chẳng hạn ) , không thể hát tiểng cổ thế được tongue.gif

File torrent Milo attach vào đây nhé, ai muốn down thì load về rồi add vào các soft chuyên down torrent là được ^^
Hisashi Mitsui
Cái này mới chỉ xem manhwa do nxb Trẻ phát hành chứ hông có down về vì tui coi anime là chủ yếu tongue.gif .
Cái anime này xem cũng tạm tạm, nếu manhwa này thành công tại Jap thì trong tương lai không biết chừng sẽ có TV-Series đấy biggrin.gif .
no mercy
Cái nì đã ra bao nhiêu Vol vậy anh Milo ơi ?

Hôm nay ra tập 3 rồi T_T. Hết tiền.
mốc meo
Shin Angyo Onshi ra được đến tập 3. Chẹp, mừ nếu so tập 3 với 2 tập trước thì Mell thấy nó giảm bớt cái hay rồi. Một phần nó đi tiếp cốt truyện về Munsu với Yakite <phải viết vậy hông trời ?>, một phần nó hổng hấp dẫn và sâu sắc bằng mấy mẩu truyện nho nhỏ ở 2 tập trước. Được cái là Munsu cạo râu xem ra đẹp "chai" hơn được một chút xíu.
lth_lth
QUOTE(mốc meo @ Nov 3 2005, 08:23 PM) *
Một phần nó đi tiếp cốt truyện về Munsu với Yakite <phải viết vậy hông trời


Người đó là Ajite hay còn gọi là Aji Tae. Có vẻ hai người này có mắc mứ gì đó với nhau từ trước thì phải. Trời ơi muốn biết wá đi mất truyện này ngày càng hay. Không hiểu lắm vì sao Ajite lại giúp Sando ??? Không lẽ anh ta đang chơi trò mèo vờn chuột : Đuổi nó đến khi chán rồi mới ăn ??

@Milo: Cái bài đó nghe hayyyyyyyyyyyyyyy wá à !!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Có điều bit rate nhỏ quá, mình nghĩ nếu trong file film có video bài này thì bạn cắt nó ra, rồi dùng chương trình tách nhạc khỏi tiếng là được thôi. Để bữa nào mình thử.... tốc độ dạo này chậm quá....
syuku
Hình như Ajite là nguyên nhân làm đất nước bị diệt vong thì phải
Tập 3 xuất hiện Ajite àh ? (chưa đc coi TT_TT)
mốc meo
Ajite có xuất hiện khúc cuối truyện, tập 3. Híc trông mặt cũng hiền lành gớm, ko có gian xảo như cái ông thầy thuốc ở tập 2, sao mừ có khả năng diệt vong cả 1 đất nước nhỉ ? Hờ hờ, có chú ý 1 chỗ, sao Ajite lẫn Munsu đều có những hộ vệ xinh quá thể tongue.gif Cô hộ vệ của Ajite chưa được nhìn mặt nhưng body và hình xâm ở chân cute quá !
ZaoldzeckX129
Cứ nghĩ Ajite trông sẽ cool lắm, k ngờ trông cù lần như vậy!
mizuki
Thường thì những nv phản diện mà cực mạnh, và ban đầu hơi bí ẩn một chút, sau này sẽ xuất hiện 1 cách cực bất ngờ ( thường là dưới hình dạng một gã trông có vẻ cù lần, khờ khạo >__< ) ---> trong Samurai deeper Kyo cũng y dzậy T__T
Milo
Để độc giả có thể hiểu rõ nội dung của Shin Angyo Onshi tongue.gif ( to enjoy "Angyo Onshi" more deeply )

Hông biết ở Vn truyện có in trang này vào truyện không không ? Nó gồm những phần phụ lục do tác giả viết bên lề để giúp độc giả (Milo nghĩ là ở Vn có ) , nếu không có thì mọi người bảo để Milo dịch rồi post lên (ko chắc là tốt, nhưng cứ làm ) ....Ở Vn 2 tuần ra 1 vol , vậy là 2 tuần nữa sẽ đuổi gần kịp manga , 2 tuần tiếp là sẽ bằng hoặc hơn , vậy mà manga lại trôi vào dĩ vãng sleep.gif mình thành bù nhìn rơm (chắc phải về để mua xem vậy tongue.gif )
no mercy
Ở VN chỉ có mấy trang tác giả sang Tokyo ^^, những phần khác bị bỏ hết. Chắc do ...chưa kí bản quyền vụ đó.

Nếu anh có thời gian rảnh thì post lên cũng được. Nhưng sao lại nói là không chắc là tốt ?
Milo
Để độc giả có thể hiểu rõ nội dung của Shin Angyo Onshi phần 1 tongue.gif (Milo dịch)* Shunkaden - chương 1 của Shin -

Shunkaden là gì ? Đây là 1 câu truyện rất nổi tiếng của Hàn Quộc , nó cũng được biết đến ở cả Nhật và Trung Quốc ( ở Nhật , Clamp đã dùng cốt truyện của Shunkaden để vẽ nên manga ) .

Nói ra thì sợ mọi người không tưởng tượng được , Shunkaden là câu chuyện kể về tình yêu nam nữ bị cấm cản bởi lề thói Xh thời đó , tình yêu giữa MonRyong (con trai một gia đình quyền thế ) với Son ChunHyang ( mẹ của Hyang là một gái làng chơi hạng sang ) . Khoảng cách của giai cấp làm cho tình yêu của đôi nam nữ gặp vô số khó khăn , lời qua tiếng lại của mọi người xung quanh . Và rồi MonRyong , lên kinh dự thi với lời ước hẹn với Hyang rằng mình chắc chắn sẽ trở lại và lấy nàng làm vợ .

Cùng với sự ra đi của MonRyong , là sự xuất hiện của một gã quan bổ nhiệm Bun Hakudou . Hắn nhanh chóng nhận ra sắc đẹp của Hyang , và tìm mọi cách để chiếm được nàng . Nhưng với hình bóng của MonRyong trong tim , Hyang từ chối tất cả những gì Bun mang tới ... Tức giận trước sự ngang bướng của Hyang , Bun ra lệnh bắt và đặt lên Hyanh án tử (với hy vọng cái chết sẽ làm nàng đổi ý ) . Nhưng đến ngày ra pháp trường , Hyanh vẫn ko hề tỏ ra lay động ...

Thế rồi vào đúng khi Hyang sắp bị hành hình , MonRyong đã thực sự trở về , với thẻ bài Angyo Onshi trên tay , cứu được Hyang và sống đời hạnh phúc với nàng

-----------------------

Đây có vẻ giống như 1 fairy-tale dành cho trẻ nhỏ và những ai mơ mộng , tin vào tình yêu ^^ Đó cũng là một phần đã giúp tác giả của Shin Angyo viết nên chương đầu của bộ truyện .

Tuy nhiên , sự thật của Shunkaden (câu chuyện mà chỉ có người lớn mới biết , trẻ con chỉ được đọc bản có happy ending ^^ ) . MonRyong sau khi lên kinh thi đậu , đã nhanh chóng rơi vào vòng xoáy của cuộc sống phù hoa đô thành , MonRyong thành hôn với một người con gái khác tại đó rồi mới trở về để cứu Hyang . Tuy cuối cùng , MonRyong cứu được Hyang khỏi bàn tay của Bun , nhưng Hyang ... đã quyên sinh khi biết được sự thật về hôn thú của MonRyong tại kinh thành .

... trên thực tế, ngay cả ở Hàn Quốc hiện tại , cũng không nhiều người biết đến nội dung thật của Shunkaden , mà vẫn nghĩ đó là một happy ending cho 2 người ^^ Cá nhân tác giả , và cả Milo khi đọc đến đây , đều hiểu rằng đó là một thực tế mà con người ta phải chấp nhận .. Trước sức hấp dẫn của phù hoa , khó ai có thể giữ được 1 hình bóng trong tim mãi mãi , nhất là khi hình ảnh đó quá xa , quá đơn điệu so với những gì xung quanh ^^

---------------------------

Kết thúc part 1 : Shunkaden tongue.gif (part 2 sẽ post khi nào ..... "ai reply dùm Milo cái , Milo post 2 bài liên tiếp nó mà merge 2 post vào thì hỏng hết T__T , thành ra để lại post sau" )

** do Milo dịch và .. bịa (nếu ai đã đọc manga và xem trang phụ lục , xem thấy Milo dịch quá .. bịa thì cũng đừng xông ra chỉ trích Milo tongue.gif Milo .. trốn nhanh lắm ph34r.gif
no mercy
biggrin.gif, à, mấy đoạn này thì có rồi ^^.
Cái này chỉ làm độc giả hiểu về mấy truyền thuyết chứ không giúp gì cho nội dung truyện.
ZaoldzeckX129
Đúng vậy. Thế liệu Ajite có khả năng gì khiến Won suru, won hyon đi theo còn Munsu thì điên lên như vậy?
mốc meo
Cái đấy phải hạ hồi rồi phân giải happy.gif Hỏi 1 câu như thía thì chỉ có sếp Milo mới trả lời được thôi, mà dám trả lời chưa hết vì sếp đã xem hết truyện đâu.

To Milo: Hôm trước em có xem 1 đoạn videoclip của bài Song with no name của BoA rùi. Công nhận anime Shin Angyo Onshi vẽ đẹp quá, cũng tại một phần nét vẽ của manhwa rất giống với anime rồi.
Milo
Hm... về Aji Tae , vẫn là một câu hỏi lớn cho cả bộ truyện , Milo cũng muốn biết him có khả năng gì (nhưng làm sao được khi him vẫn còn đứng sau bao nhiêu vẫn đề khác ) , nhưng các tập vừa qua cũng trả lời 1 phần câu hỏi của Zao rồi còn gì .

* Thứ nhất: cây kim tẩm thuốc làm từ mandrake (cây-người) , có khả năng xáo trộn giữa Thực - Ảo , tạo nên mộng tưởng cho con người . Ngay cả khi đã chết, linh hồn của người bị châm vẫn tiếp tục chìm đắm trong giấc mơ đó mà không bao giờ yên nghỉ .

Munsu sau khi giết được gã thầy thuốc đó , cầm trên tay cây kim , Munsu đã nói : " Ngươi cũng có một vật như thế này phải không , Aji Tae"

Có thể lắm ... !!

** Thứ hai : về Won Sul và Won Hyo .. trong bài viết trước của Milo , Milo đã trả lời rồi đấy (ít thôi , nhưng cũng có đề cập ) .

- Won Sul: hắn rất giỏi , ai cũng phải thừa nhận điều đó . Hắn cũng là người đóng góp công lao rất lớn vào thành bại của vương triều Jushin . Nhưng không ai biết , hắn luôn sống trong tâm trạng bất yên , lo lắng cho bản thân mình . Bề ngoài Sul tỏ ra mạnh mẽ (với võ công tuyệt đỉnh ) , nhưng bên trong hắn rất hèn nhát , luôn e dè khi có ai bước tới gần .

Won Sul là thế đấy , vì hắn như thế nên chỉ khi cò 1 niềm tin , có 1 bàn tay kéo , hắn sẽ đi hết lòng theo nó (hắn không thể tự quyết , hắn không thể tự thay đổi , quá đáng tiếc sad.gif ) . Bản thân Sul rất căm ghét Aji Tae , nhưng khi Jushin sụp đổ . Sul mất đi cái mục tiêu để hắn chiến đầu , thiếu đi cái phía sau hỗ trợ cho sự an toàn của mình . Jushin sụp đổ - Won Sul cũng rơi vào cảnh bất định , gần như mất đi tất cả .

Chính lúc ấy , người duy nhất đưa tay kéo Won Sul là Aji Tae . Hắn theo Tae khi đó là bất đắc dĩ ...

Trích lời nói của Won Sul : " I didnt care who it was . As long as there was someone to lead me " . "if that time , if hadnt been Aji Tae who appeared . If you had been the one , i sincerely believe I woudl have chosen to follow you " ( "you" ở đây ám chỉ Munsu )

- Về phần Won Hyo thì đơn giản hơn , Hyo đã vắt cạn sức sống của mình trong trận chiến cuối cùng giữa Jushin và Kaidaten . Vốn dĩ Hyo đã chết từ lúc đó , nhưng vì Aji Tae đưa tay kéo Hyo về phía mình , chỉ cho Hyo cách để tiếp tục tồn tại (bằng cách hút đi sức sống của kẻ khác , nuôi lấy thân xác khô kiệt của mình ) .


Nhưng thật sự trong lòng cả 2 ^^ Cả Sul lẫn Hyo đều rất mực tôn kính Munsu , giống như 2 kẻ dưới quyền khâm phục chủ tướng vậy . Vì thế mà Milo rất thích nụ cười ở phút cuồi cùng của Hyo (có post ở trang trước đấy tongue.gif )

Giải thích sơ lược dựa vào những gì Milo đọc, sau này mà sai thì Milo ... huýt sáo nhá :suyt suyt: )
yume_haru
Chậc , nhìn cái tên Ajite cứ tưởng là chàng Amenosa thứ hai chứ . Cái mặt hắn hiền lành , thật thà , đáng yêu thế kia mà ... Nhưng tập 3 thấy Munsu với Sando " thê thảm " quá . Bị đánh te tua , nhưng mà đôi lúc thấy Munsu chẳng mạnh gì hết , toàn là nhờ vào Sando cả .
mốc meo
Ah, mà cái tấm mề đay đã bị chém đứt làm đôi rồi thì sao Munsu có thể gọi linh thể lên được nữa ??? Mà cũng ngộ thật, Mell cứ tưởng là tấm thẻ đó rất chắc chắn chứ ko phải loại chém 1 phát là đứt đôi thế chứ. Khó hiểu thật !

Ừm, Sando mạnh thì mới làm hộ vệ cho Munsu được chứ. Nếu không thì chẳng lẽ trên chiến trường, Munsu phải bảo vệ ngược lại cô ấy sao ???

Milo à, em đang suy nghĩ 1 kết thúc thật sự. Liệu Munsu cũng là 1 linh hồn ko yên nghỉ được dưới tác dụng của cái cây-người kia không ??? Tại sao Jushin diệt vong mà Munsu vẫn sống, vẫn đi theo lý tưởng, vẫn tiếp tục tồn tại vì Junshin đã chết ???
Milo
Hm...hm.. nói ra thì thật không phải . Nhưng đến thời điểm này thì chắc cũng không có gì quá đáng hết ...

Một vài điều sắp tới mọi người sẽ biết :

* Munsu là người một tay làm cho Jushin sụp đổ ( Milo không rõ tại sao , nhưng hình như Munsu chính là người .... giết vua của Jushin ) . Vì thế mà các tướng dưới quyền thời đó coi Munsu là tội đồ phải tiêu diệt .

* Munsu làm điều đó , "hình như" dưới sự điều khiển (sai khiến) của Aji Tae . Không ai biết Aji Tae đã làm thế nào ( làm sao biết được , Milo chưa đọc đến đó tongue.gif haha laugh.gif ) . Nhưng 1 điều có thể chắc là Aji Tae đã "thuốc" Munsu ( sau đó sai khiến Munsu làm những gì thì chắc còn phải chờ dài dài mới biết ) .

@Mell: Munsu không phải bị châm với cái kim ấy, nhưng Aji Tae và gã thầy thuốc ấy đều rất giống nhau (không ai hiểu được họ nghĩ gì trong đầu ) . Aji cũng là 1 kẻ rất giỏi về dùng thuốc (mọi người sẽ thấy sau này ) .

Tuy nhiên một điều chưa rõ sad.gif Là Munsu không thể thở được một cách bình thường mà phải dựa nhờ vào cái máy thở trên ngực . Theo Milo đọc được thì đó là 1 lời nguyền mà Munsu phải chịu (Milo có viết ở trang 1 ) . Tại sao cái này chắc phải chờ xem ở Vn có ra hết không .

Và còn 1 điều nữa ^^ Rất bí ẩn về Munsu , chắc chờ Vn ra thêm tập nữa Milo sẽ nói ra ....

Munsu vẫn tiếp tục làm công việc của một Amen Osa không phải vì Munsu giữ lí tưởng ấy . Mà Munsu đã trên đường tìm kiếm Aji Tae để giết hắn trả thù , còn lại thì mọi người nhìn cái cách làm việc của Munsu rồi đấy cool.gif , bó tay với him luôn laugh.gif .


** Ah , đấy , khi tấm Mã huy 3 ngựa đã bị chém đôi, nó mất đi khả năng triệu hồi Ma binh . Từ giờ trở đi mọi người sẽ xem xem Munsu sẽ thể hiện gì nhé . Đấy là một câu hỏi mà Milo vẫn tò mò , sao Munsu không giỏi hay thực sự kiệt xuất gì . Sao him có thể trở thành General của cả Won Sul lẫn Won Hyo (cao chức hơn cả 2 ) .
mốc meo
Bó tay Milo luôn, chẳng trả lời trực tiếp mấy câu hỏi của Mell. Khoan đã, lần này tạm gác truyện sang một bên, bàn về anime nha.

Híc, coi xong anime S.A.O thấy tức gần chết. Kiểu này chắc chẳng được làm TV series quá T_T Chòi, cho dù là OVA cũng đâu có điêu dữ vậy, phá hỏng hết cái chất hay và triết lý trong truyện mất rồi còn đâu nữa T_T

Mell chỉ mới xem xong khúc cái làng có Jyun và gã thầy thuốc á. Tệ quá, truyện gốc đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Cái thứ nhất, ngôi làng ở hòn đảo nhỏ đó rất bình thường, rất bình yên, không hề xa hoa, tráng lệ như trong anime nhưng thật sự là một thiên đường với sự ưu đãi của thiên nhiên và niềm hạnh phúc của dân làng. Vậy mà trong anime, nó lại biến thành một tòa thành rộng lớn, kiên cố với dân số không thể tin được, những tòa nhà chắc chắn, chủ thành cùng nhiều người hầu cận. Chẳng biết ý đồ của đạo diễn ra sao nữa nhưng ngôi làng nhỏ bé nhưng thân thương Jyun hoàn toàn không hề bật lên. Xin nhắc lại, làng của Jyun chỉ là 1 ngôi làng nhỏ nằm trên 1 hòn đảo nhỏ cách bờ không xa. Bó tay hoàn toàn với ý đồ đạo diễn !!!

Chính vì xây dựng hình tượng quá qui mô mà đạo diễn đã quên mất cái chất "thần" gần như là hoang đường của ngôi làng này rồi. Nên nhớ rằng, cảnh ấn tượng nhất của câu truyện nhỏ này là 1 tay Munsu biến ngôi làng thành địa ngục. Chính tay Munsu khiến cảnh ở thiên đường, người người hạnh phúc trong chốc lát trở thành địa ngục với những xác chết, những cảnh hoang tàn. Với lại, Munsu là một người đặc biệt thông minh lẫn quyết đoán trong hành động mỗi khi có việc liên quan đến Aji Tae. Thế nhưng trong anime, Munsu đến ngôi làng, ăn ở đó không biết bao nhiêu lâu rồi mới phát hiện ra nắm lá trong tay Jyun là của cây mandrake. Ngốc không chịu nổi !!! Trong truyện, Munsu đã đoán ra gần hết sự thật ẩn chứa bên trong ngôi làng của Jyun mới đúng. Vừa đặt chân lên đảo, Munsu đã nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt vời của nơi Jyun sinh ra nhưng anh ta nhanh chóng, quyết đoán giết ngay những con người sống trái với tự nhiên. Cảnh đó rất ấn tượng vì người đọc hầu như chưa thể hiểu hết hành động của Munsu.

Nói đến chuyện "ngốc" trong anime của Munsu còn cần phải bàn đến cảnh lãng xẹt giữa Munsu và Sando. Tự dưng Sando đánh trả cái cô hộ vệ của lão thầy thuốc xong thì Munsu nói đến lòng tin và không tin của Sando đối với Munsu. Quái hết sức và hành động của Munsu trong anime không thể tha thứ được là chuyện ném kỷ vật cuối cùng của Monryo xuống đất. Cái thèng Munsu đó làm như chính Sando bắt nó phải đeo kỷ vật của Monryo vậy á, trong khi chính Munsu trong truyện lại tự nguyện đeo để nhắc nhở mình về cái chết và lý tưởng đẹp của Monryo. Bực bội hết sức !!!

Trong truyện, vừa đặt chân lên đảo, Munsu đã yêu cầu Sando giết người. Chính vì điều nghe qua rất phi lý, mất nhân tính và khó hiểu như vậy nên Sando chần chừ không thực hiện. Trong lúc ấy, tâm trạng của Sando vừa hoang mang, lo lắng vừa ko muốn cãi lệnh của Munsu nên làm cho Munsu thất vọng. Và chính vì điều đó, sau này trước khi quyết đấu với gã thầy thuốc, Munsu mới xin 1 lần tin tưởng vào Munsu của Sando. Munsu nói nếu thấy Munsu bị cây kim châm vào người thì ngay lập tức phải giết Munsu đi. Trong anime hoàn toàn không có chi tiết cảm động này. Thất vọng thật sự !

Quay lại chuyện của Jyun. Trong truyện, Jyun biết tất cả mọi người trong làng. Jyun sống với họ từ nhỏ và yêu thương họ như chính gia đình mình. Vậy mà trong anime, Jyun chỉ lủi thủi đi theo bà chị. Thế ! Bỏ qua mất 1 điểm nhấn vô cùng quan trọng. Trong anime, đúng là Jyun có khóc và ngăn cản Munsu giết dân làng nhưng nhìn nhận thì tình cảm đó hết sức tự nhiên khi bạn nhìn thấy 1 kẻ giết người vô cớ theo ý muốn của mình, đúng không ??? Trong khi trong truyện, tình cảm thật sự của Jyun là chán ghét, oán hận và thậm chí cả sợ hãi Munsu tăng dần theo số người mà Munsu giết. Vì chính Jyun yêu dân làng, biết rõ từng người, quen biết từng người nên nỗi đau sẽ nhiều hơn, chồng chất hơn trong anime. Và thêm 1 điều nữa, đó mới đặc tả cảnh thiên đường trong ký ức của Jyun với cảnh chết chóc, tang tóc do Munsu gây ra. Điều này lên đến đỉnh điểm khi Munsu giơ súng ra đòi bắn cả chị ruột của Jyun.

Tâm trạng của Jyun trong lúc này là 2 thái cực đang đấu với nhau kịch liệt. Một con người trong Jyun không thể chấp nhận được hành động của Munsu như vậy. Và dĩ nhiên, kết quả dẫn đến là Jyun chĩa mũi súng trong tay mình lên, định bắn Munsu. Nhưng một con người khác trong Jyun chấp nhận điều Munsu đang làm, thậm chí là tán đồng vì điều đó là sự thật. Jyun lờ mờ nhận thấy cái gọi là "sự thật" ẩn đàng sau thiên đường mà Munsu đã cho Jyun thấy và Jyun chợt nhận ra tất cả nên dùng súng của mình kết thúc mọi chuyện. Trong anime có cảnh này nhưng xào nấu đến mức không thể tin được.

Điều cuối cùng, mới nhìn sơ qua thì thấy nét vẽ của anime khá giống trong truyện nhưng nhìn kỹ mới thấy anime và truyện khác xa nhau quá. Híc, chẳng biết họa sĩ nào vẽ cái đầu của Munsu và Sando làm như "thiếu não" vậy, cứ bị dẹp dẹp 1 cách bất bình thường. Thêm nữa, cẳng chân của Munsu cứ như 2 que tăm cắm lên củ khoai. Không hề cân đối hay có cái gọi là logic, thẩm mỹ chút nào T_T Xem phim cứ bực bội. Jyun là một chàng trai tuy nhỏ tuổi nhưng có đôi mắt trong sáng, thông minh vì cậu ta sống trong ảo tưởng nhưng nhận thấy sự thật rất nhanh. Híc, trong anime lại là người có đôi mắt khờ dại như con nghiện tới cữ. Không tin nổi ! Chị của Jyun hiền, đẹp, dịu dàng và thanh khiết, thế nhưng trong anime dường như gây cho người ta cảm giác đanh đá, độc ác. Cảm giác như một con hồ ly biết rõ mọi chuyện nhưng ra vẻ ngây thơ. Không chịu nổi ! Và cuối cùng, Sando khóc nhiều quá, yếu đuối quá !

Mới coi có khúc sau thôi mà đã bực mình đến như vậy rồi, cũng may là chưa xem khúc đầu. Phim chỉ chú ý đến kỹ xảo mà chẳng thèm chú ý đến nội dung, truyền tải hoàn toàn sai lệch so với truyện. Không thể biện minh đây là OVA mà làm thế được. Mell thích Shin Angyo Onshi là vì tính triết lý, cùng những câu chuyện của nó đi theo Munsu-Sando vậy mà lại bị biến thành những cảnh đánh đấm đẹp mắt, những kỹ xảo tinh vi, những hình ảnh đập vào mắt mà hoàn toàn............lạc đề. Chẹp, thật sự thất vọng với tay đạo diễn cùng nguyên đoàn ê-kíp của anime này.
ZaoldzeckX129
Nói Munsu k có khả năng gì cũng k phải. Rất nhiều người tuy bản thân k có năng lực gì đặc biệt nhuwng họ lại có tài điều binh khiển tướng và tạo được lòng tin ở mọi người. Có lẽ Munsu là 1 người như vậy!
Wind
truyện này phải nói là hay tuyệt
^^
tớ thik nhất từ trước đến giờ đấy

Lần sau nhớ viết có dấu nha bạn
Ma_manh
truyện nì đúng là hay, lần đâu tiên , 1 bộ manwa mà tui coi thấy được nhất ^^, tác giả vẽ rất công phu và chi tiết , đánh bóng , background mọi thứ đều good hết happy.gif

Nhưng mà Sando hình như hơi bị thiếu vải , giày cũng ko có < tội nghiệp thân nữ dặm trường T_________T >
ZaoldzeckX129
QUOTE(Ma_manh @ Dec 2 2005, 11:51 PM) *
truyện nì đúng là hay, lần đâu tiên , 1 bộ manwa mà tui coi thấy được nhất ^^, tác giả vẽ rất công phu và chi tiết , đánh bóng , background mọi thứ đều good hết happy.gif

Nhưng mà Sando hình như hơi bị thiếu vải , giày cũng ko có < tội nghiệp thân nữ dặm trường T_________T >

chính xác, và đáng thương hơn cả là Amenosacuar cô ta cũng chẳng thèm quan tâm gì cả!
Đọc tập vừa rồi có thấy Munsu nói câu " Phải rồi, tôi chưa bao giờ thấy cô ta ăn gì cả! " Bó tay luôn
Hay những lúc Munsu ở trong nhà ấm áp thì Sando lại phải chịu giá rét bên ngoài
Lại nói đến Sando của Ajite. Trông " đô " phát sợ luôn. Thảo nào Ajite nói Sando dịu dàng và xinh đẹp như Hằng Nga laugh.gif
taduad
Tập vừa rồi hot quá ,hot đến nỗi tui đang đọc phải lật lại bìa nhìn ra dòng chữ "Truyện tranh dành cho người lớn".
ặc ặc ,nói thế nhưng lớn gì ,toàn thấy nữ sinh cấp II đọc à.

Cha Munsu trông mặt mũi chán đời vậy mà vẫn còn thích đi "đú đởn" với cave ghê.
Tội nghiệp Sando ,toàn phải ngủ ngoài đường, mà khoác có mỗi cái chăn rách bên ngoài, bên trong mặc toàn đồ thường thấy trong phim p*rn của Japanese
akira_hi_akira070
Kể cũng tội nghiệp shunhyan thiệt. Tui đọc truyện này mà phải kiếm chỗ dấu đi, ba má thấy thì chết chắc, ngay cái bìa là đã dễ sợ rồi...
Mà hình như Munsu có người yêu rồi ha?
lth_lth
QUOTE(akira_hi_akira070 @ Dec 4 2005, 06:04 AM) *
Kể cũng tội nghiệp shunhyan thiệt. Tui đọc truyện này mà phải kiếm chỗ dấu đi, ba má thấy thì chết chắc, ngay cái bìa là đã dễ sợ rồi...
Mà hình như Munsu có người yêu rồi ha?


Ờh có lẽ là vậy, mà hình như còn là 1 chuyện tình buồn nữa (đương nhiên, nhìn là biết) Bây giờ mình bắt đầu tò mò rồi, quá khứ của Munsu có khá nhiều bí ẩn. Ajite nhìn bình thường, dễ thương nhưng có lẽ là người "khẩu phật tâm xà" không thể biết trước được. Nhưng tập vừa rồi đánh nhau rất suống ^__^ càng ngày càng thích cái này.
Sau khi đọc cái truyện ở giữa, mình nhìn ra bìa thì mới nhận ra mình đang đọc "truyện cho người lớn" thế mà trước giờ không biết XD
fire eagle
Hình như Shuhyan thích Ajite phải ko? Cứ mỗi lần nghĩ đến là mặt mũi lại đỏ bừng lên rồi blush.gif . Nhưng tiếc ghê, nếu quá khứcuar Ajite hé mở thfi tội nghiệp Shu lắm.
Thực ra đầu tiên cũng shock vì cách ăn mặc của Shu, đến khi nhìn wen mắt rùi thì lại đụng ngay cái cảnh... ở tập 7, mua bản quyền rồi có khác, để thoải mái phát sợ><
akira_hi_akira070
Tui thì nghĩ Shunhyan ko thích ajite, mà hình như ajite gọi cho cô ấy nhớ lại Monryo(chắc thế). Tui thích shunhyan thiệt đó, uýnh nhau thì ác liệt vậymà nhìn ngây thơ, đáng yêu hết sức, lại còn sợ độ cao nữa chứ, quá dễ thương.
Hình như Munsu giỏi về kiếm thuật thì phải?!
duyminhxxx2002
mới đọc tập 5 ,hơi bị "sốc "
thứ 1 là về giá !
thứ 2 là về...hot
truyện này có bị cắt o mấy bồ?
hôm bữa có vào Topic...những cảnh hot trong tt,nay thì gặp thật rồi!
mà truyện này bán chạy quá !tui xuống tận nxb Trẻ muốn mua từ tập 1 mà hết trơn !thành ra chỉ biết có tập mới này mà thôi!
chuyện "hổ huynh " cảm động quá hả?
thích 1 là để nguyên những đoạn tâm sự của tác giả ,cắt đi thì mất hay hết
mizuki
Hình như sau này có thêm "tên" nào đó xuất hiện, trông lạ hoắc ah >___<


Mà đôi lúc cũng thấy Sando của Munsu lạ thật đấy, có vẻ hơi "ko giống người bình thường" cho lắm, sao Munsu lại nói là chửa thấy cổ ăn bao giờ nhỉ ??? Dù vậy vẫn thấy xinh ^^Đây là phiên bản "lo-fi" của diễn đàn chúng tôi. Để xem phiên bản trọng vẹn với nhiều thông tin, và hình ảnh hơn, làm ơn bấm vào đây.
Invision Power Board © 2001-2019 Invision Power Services, Inc.